Thay Block Máy Lạnh | Thay Block Máy Lạnh Giá Bao Nhiêu?

Thay Block Máy Lạnh | Thay Block Máy Lạnh Giá Bao Nhiêu?

Thay Block Máy Lạnh | Thay Block Máy Lạnh Giá Bao Nhiêu?

Thay Block Máy Lạnh | Thay Block Máy Lạnh Giá Bao Nhiêu?

Thay Block Máy Lạnh | Thay Block Máy Lạnh Giá Bao Nhiêu?
Thay Block Máy Lạnh | Thay Block Máy Lạnh Giá Bao Nhiêu?

THAY BLOCK MÁY LẠNH

Block máy lạnh hay còn gọi là máy nén máy lạnh, đây chính là trái tim của tất cả mọi thiết bị điều hòa. Khi block bị hư mọi quá trình làm lạnh của máy sẽ không được diễn ra do đó việc cần được thay block máy lạnh là điều bắt buộc nếu muốn tiếp tục sử dụng máy lạnh. Nhưng giá thành thay thế bộ phận này khá cao và phức tạp, nó đòi hỏi tay nghề người thợ thực hiện phải có kinh nghiệm lâu năm mới có thể đảm nhận tốt công việc được.

Với chuyên môn về sửa máy lạnh tại TPHCM trong nhiều năm qua của mình cùng với đội ngũ kỹ sư và thợ dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi - Công ty Điện Lạnh Kỹ Việt sẽ đảm bảo được quy trình thay block máy lạnh luôn được diễn ra an toàn và chất lượng được đảm bảo bằng chế độ bảo hành dài hạn từ 6 đến 12 tháng.

Để biết được giá thay block máy lạnh hãy liên hệ đến dịch vụ sửa chữa máy lạnh của Kỹ Việt TẠI ĐÂY

 

 

Nguyên lý hoạt động và nguyên nhân dẫn đến block máy lạnh bị hư hỏng


Nguyên lý hoạt động

Block máy lạnh có tác dụng nén khí gas ở thể khí đi qua dàn nóng tới van tiết lưu làm áp suất giảm đột ngột biến đổi gas lạnh ở thể khí thành thể lỏng đi đến dàn lạnh và được quạt thổi hơi lạnh ra ngoài phòng. Sau đó gas lỏng được block hút về đi qua bình tách lỏng và vào lại block dưới dạng thể khí. Cứ như thế quy trình được lập đi lập lại tuần hoàn trong suất quá trình sử dụng máy lạnh.

Nguyên nhân block bị hư

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến block máy lạnh bị hư, Sau đây Kỹ Việt sẽ nói ra một vài nguyên nhân chính để các bạn cùng biết và né tránh trong việc sử dụng máy lạnh sau này.

1. Máy lạnh lắp sai kỹ thuật

Do phòng quá lớn so với công suất thật của máy lạnh, nên máy phải hoạt động liên tục không được nghĩ ngơi làm giảm tuổi thọ block nhanh chóng.

Cục nóng được đặt ở vị trí không có khả năng giải nhiệt được tốt.

Mặc dù nói cục nóng máy lạnh được thiết kế để ngoài trời nhưng việc không co mái che mưa, che nắng cũng là ảnh hưởng một phần đến khả năng hoạt động của block. Ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào cục nóng làm máy nén đã chạy nóng giờ còn nóng hơn.

Diện tích và thể tích phòng

Công suất máy lạnh

Nhỏ hơn 15m2 hay dưới 45m3

1,0hp

15m2 đến 20m2 hay dưới 60m3

1,5hp

20m2 đến 30m2 hay dưới 80m3

2,0hp

30m2 đến 40m2 hay dưới 120m3

2,5hp

2. Không bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên

Máy lạnh dơ làm dàn nóng bị bụi bẩn bám kín nên việc quạt không thể hút gió vào giải nhiết được cho block làm block phải hoạt động nặng nề và dễ bị hư, do đó bảo dưỡng hay vệ sinh máy lạnh thường xuyên định kỳ là điều bạn cần quan tâm đến bởi tác dụng nó mang lại là vô cùng tốt cho máy.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên giúp loại bỏ dơ bẩn cho máy làm máy lạnh hoạt động nhẹ nhàng lại, tránh tình trạng bị chảy nước và kêu to, đồng thời việc vệ sinh máy lạnh cũng tạo điều kiện cho kỹ thuật viên có cơ hội kiểm tra tổng thể hoạt động của máy như thế nào từ đó phát hiện được hư hỏng đang mắc phải hoặc sắp hư mà sửa chữa máy lạnh kiệp thời.

3. Điện nguồn không ổn định

Việc điện trong nhà không ổn định, chập chờn lúc thấp lúc cao là nguyên nhân chính dẫn đến các thiết bị điện máy, điện tử trong nhà bị hư thì việc block phải hoạt động trong trường hợp này bị hư hỏng là điều không tránh khỏi.

Nếu điện nguồn trong gia đình thường xuyên không ổn định cần liên hệ gấp đến những bộ phận công ty, cơ quan có liên quan đến để kiểm tra, khắc phục.

Xem nhanh: Vì sao cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên?

 

Dấu hiệu nhận biết block máy lạnh đang có vấn đề và cách khắc phục


Để nhận biết được block máy lạnh có đang gặp vấn đề nào không bạn chỉ cần quan sát một vài biểu hiện sau:

- Quạt đầu lạnh và quạt ở cục nóng vẫn hoạt động nhưng gió thổi từ đầu lạnh không có hơi lạnh.

- Đầu lạnh vẫn đang hoạt động nhưng cục nóng không hoạt động.

- Máy lạnh hoạt động lúc làm lạnh được, lúc không.

- Quạt cục nóng không thổi ra hơi nóng.

- Cục nóng chạy lúc kêu to lúc kêu nhỏ.

- Cục nóng máy lạnh lúc hoạt động, lúc không.

Để khắc phục được tình trạng block máy lạnh đang gặp vấn đề bạn chỉ cần liên hệ đến các đơn vị điện lạnh yêu cầu sử dụng dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà để họ cử kỹ thuật viên đến kiểm tra và thay thế block máy lạnh khác nếu cần thiết một cách nhanh chóng, an toàn.

Theo các chuyên gia điện lạnh khi block máy lạnh bị hư cách tốt nhất là thay mới nó nhưng đối với những khách hàng có thu nhập thấp thì việc thay mới hoàn toàn 100% thì chi phí quả thật quá cao. Trong trường hợp này ta cần tìm cho mình đơn vị điện lạnh uy tín để nhờ họ thay thế cho ta một block cũ đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn đảm bảo với chế độ bảo hành dài hạn.

Mọi thắc mắc về những câu hỏi liên quan đến điện lạnh các bạn hãy truy cập vào website: https://dichvudienlanh.vn/ tại đây có hàng loạt những bào viết hay, có ích liên quan đến máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng,... bạn có thể thoải mái nghiên cứu và học hỏi.

Vì sao chọn chúng tôi

 • Luôn Có Nhân Viên
  Trực Tổng Đài 24/7
 • Nhanh Chóng Có Mặt
  Đúng Giờ Hẹn
 • Xử Lý Nhanh
  Mọi Trường Hợp
 • Cam Kết Chất Lượng
  Linh Kiện Thay Thế
 • Bảo Hành Sản Phẩm
  & Dịch Vụ Dài Hạn
 • Minh Bạch
  Trong Mọi Chi Phí

Ý kiến khách hàng

VIDEOCLIP

Bài viết mới nhất

Hotline: 0816.11.33.66