Phân Biệt Máy Lạnh Trung Tâm VRV Và VRF | Đơn Vị Sửa Máy Lạnh Trung Tâm Uy Tín Miền Nam

Phân Biệt Máy Lạnh Trung Tâm VRV Và VRF | Đơn Vị Sửa Máy Lạnh Trung Tâm Uy Tín Miền Nam

Phân Biệt Máy Lạnh Trung Tâm VRV Và VRF | Đơn Vị Sửa Máy Lạnh Trung Tâm Uy Tín Miền Nam

Phân Biệt Máy Lạnh Trung Tâm VRV Và VRF | Đơn Vị Sửa Máy Lạnh Trung Tâm Uy Tín Miền Nam

Phân Biệt Máy Lạnh Trung Tâm VRV Và VRF | Đơn Vị Sửa Máy Lạnh Trung Tâm Uy Tín Miền Nam
Phân Biệt Máy Lạnh Trung Tâm VRV Và VRF | Đơn Vị Sửa Máy Lạnh Trung Tâm Uy Tín Miền Nam

PHÂN BIỆT MÁY LẠNH TRUNG TÂM VRV VÀ VRF

Máy lạnh trung tâm VRV, máy lạnh trung tâm VRF giống và khách nhau ở điểm nào, hẵn là có rất nhiều người quan tâm đến câu hỏi này. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Điện Lạnh Kỹ Việt.

Đôi khi người ta thường nhầm lẫn và giải thích nó như là 2 công nghệ HVAC khác nhau . Nhưng trên thực tế, đây là hai thuật ngữ khác nhau nhưng cho cùng một loại công nghệ HVAC. Dựa trên công nghệ máy nén biến tần, các hệ thống máy lạnh VRV đầu tiên HVAC hệ thống đã được phát minh bởi hãng Daikin trong đầu những năm 1980. Theo một lãnh đạo của công nghệ trong các ngành công nghiệp HVAC, Tập đoàn điều hòa không khí Daikin đã đăng ký VRV như là một thương hiệu chính thức cho mình.

Tất cả các công ty sản xuất khác sử dụng VRF (Variable Refrigerant Flow 2 ) tương tự cho hệ thống  HVAC của họ. Cuối cùng, VRF là thuật ngữ phổ biến hơn cả nói về các loại hệ thống lớn.

 

Máy lạnh trung tâm VRV


Thuật ngữ VRV (Variable Refrigerant Volume) được dùng lần đầu bởi hãng điều không khí Daikin từ những năm 1980. Được Daikin phát triển, hệ máy lạnh trung tâm VRV hiện nay đã được đăng ký thành thương hiệu riêng của hãng này. Vì thế, khi nhắc đến dòng máy lạnh VRV, người ta sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm của nhà sản xuất Daikin.

VRV là bước ngoặt quan trọng của cuộc cách mạng trong mảng máy lạnh trung tâm dành cho các tòa nhà; công trình lớn; trung tâm thương mại,... Hệ thống dàn ngưng được giải nhiệt bằng gió nên có thể đặt ở bất cứ nơi nào trong tòa nhà, từ phía tường bên ngoài cho đến trên nóc. Việc kết hợp 1 cục nóng với nhiều đầu lạnh cũng tiết kiệm được rất nhiều không gian cho tòa nhà thậm chí là chi phí mua sản phẩm.

Mặc dù vậy, trải qua thời gian phát triển, các hãng điều hòa không khí khác cũng phát triển riêng cho mình công nghệ VRF (Variable Refrigerant Flow 2) tương tự cho hệ thống sản phẩm máy lạnh của riêng họ. Chính vì được nhiều hãng sử dụng công nghệ này nên thuật ngữ VRF trở nên phổ biến hơn đối với người dùng. Cùng tìm hiểu chi tiết về thuật ngữ VRF này nhé.

Xem nhanh: Đơn vị sửa máy lạnh trung tâm VRV, VRF chuyên nghiệp nhất Miền Nam

 

Máy lạnh trung tâm VRF


VRF (Variable Refrigerant Flow) là tên và viết tắt của dòng điều hòa không khí trung tâm giống như VRV nhưng gọi khác nhau để phân biệt với máy lạnh trung tâm VRV của hãng Daikin.

Đặc điểm của hệ thống máy lạnh trung tâm VRF:

» Phù hợp với khu vực có diện tích quy mô rộng lớn và nhiều người tập trung như những trung tâm thương mại, bệnh viện, hội sở,...

» Có thể đặt đầu lạnh và cục nóng ở mọi nơi, từ tầng mái đến phòng kỹ thuật trong tầng hầm

» Sử dụng hệ thống nước lạnh để phân phối cho các dàn trao đổi nhiệt đặt trong hộp kỹ thuật hay trên trần giả

» Thông qua hệ thống ống gió ở những đầu FCU, khí lạnh sẽ được khuếch tán và giảm nhiệt độ nhanh ở khắp các phòng

» Việc cấp, bổ sung không khí tươi rất đơn giản, thông qua các thiết bị hòa trộn không khí AHU lắp cùng với hệ thống ống gió (điều này các máy lạnh cục bộ rất khó có thể thực hiện)

» Hệ thống giải nhiệt bằng nước nên hoạt động ổn định và ít bị tác động từ nhiệt độ môi trường bên ngoài đặc biệt là vào mùa nắng.

» Máy lạnh trung tâm VRF làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện năng tiêu thụ do có công nghệ biến tầng, giảm chi phí vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa

» Máy hoạt động rất ổn định và có độ bền cao

» Chủng loại và công suất máy lạnh VRF đa dạng nên dễ dàng lựa chọn theo mong muốn của mình

Xem thêm: Nguyên nhân cục nóng máy lạnh không hoạt động

Ưu điểm của hệ thống máy lạnh trung tâm VRF

» Có thể lắp đặt ở nhiều vị trí phù hợp mới công trình, giúp tiết kiệm không gian, có tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm được rất nhiều chi phí linh kiện.

» Lắp đặt và vận hành dễ dàng, ít khi gặp phải khó khăn

» Có khả năng khử âm và khử bụi tốt hơn những máy lạnh cục bộ

» Phù hợp với không gian rộng lớn, khu vực đông người như tụ tập như: rạp chiếu phim, rạp hát, hội trường, tung tâm thương mại, sòng bài, phòng họp, phòng ăn, vũ trường,…

» Luôn được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất

» Giá thành đầu tư không quá cao do tiết kiệm được rất nhiều chi phí linh kiện và mua sản phẩm

Cấu trúc hệ thống máy lạnh trung tâm VRF

Về cơ bản, hệ thống máy lạnhtrung tâm VRF bao gồm một đơn vị ngoài trời (cục nóng máy lạnh) và một số đơn vị trong nhà (đầu lạnh máy lạnh), môi chất làm lạnh, ống dẫn và dây tín hiệu từ cục nóng đến đầu lạnh.

Mỗi nơi được trang bị đầu lạnh sẽ gắn điều khiển có dây của riêng mình hoặc một số đầu lạnh có điều khiển từ xa không cần điều khiển dây dây thuận tiện hơn rất nhiều. Và một bộ điều khiển tập trung cho tất cả tại phòng kỹ thuật của tòa nhà, cho phép kiểm soát tất cả các đầu lạnh

Khi mà bạn bật máy lạnh trong phòng - cục nóng sẽ tự điều chỉnh công suất sao cho phù hợp với nhu cầu của từng thời điểm như hiện đang có bao nhiêu đầu lạnh được dùng tương ứng với công suất bao nhiêu. Chính vì thế mà mặc dù công suất lớn nhưng so với việc lắp nhiều hệ thống máy lạnh cục bộ thì vẫn tiết kiệm điện năng và chi phí. Điều này khiến rất nhiều nhà đầu tư hài lòng và lựa chọn thi công hệ thống máy lạnh trung tâm VRF.

___________________

>> Tác giả Kỹ Việt <<

Vì sao chọn chúng tôi

 • Luôn Có Nhân Viên
  Trực Tổng Đài 24/7
 • Nhanh Chóng Có Mặt
  Đúng Giờ Hẹn
 • Xử Lý Nhanh
  Mọi Trường Hợp
 • Cam Kết Chất Lượng
  Linh Kiện Thay Thế
 • Bảo Hành Sản Phẩm
  & Dịch Vụ Dài Hạn
 • Minh Bạch
  Trong Mọi Chi Phí

Ý kiến khách hàng

VIDEOCLIP

Bài viết mới nhất

Hotline: 0816.11.33.66