NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH CHẠY HAO ĐIỆN? | ĐIỆN LẠNH KỸ VIỆT

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH CHẠY HAO ĐIỆN? | ĐIỆN LẠNH KỸ VIỆT

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH CHẠY HAO ĐIỆN? | ĐIỆN LẠNH KỸ VIỆT

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH CHẠY HAO ĐIỆN? | ĐIỆN LẠNH KỸ VIỆT

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH CHẠY HAO ĐIỆN? | ĐIỆN LẠNH KỸ VIỆT
NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH CHẠY HAO ĐIỆN? | ĐIỆN LẠNH KỸ VIỆT

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH CHẠY HAO ĐIỆN

Với những cái nóng cháy da như thế này thì nhu cầu sử dụng máy lạnh của các hộ gia đình hiện nay tăng cao rõ rệt, kéo theo đó là tiền điện tiêu thụ cũng tăng theo đáng kể. Chúng ta đều biết rằng máy lạnh là thiết bị sử dụng rất tiêu hao điện năng nhiều nhất trong gia đình, vậy tại sao máy lạnh lại chạy hao điện? Hãy cùng dichvudienlanh.vn đi tìm hiểu nguyên nhân và tìm ra các biện pháp khắc phục việc dùng máy lạnh cho tiết kiệm điện nhất và tránh hao tốn điện không cần thiết trong nhà mình nhé. 

 

Những nguyên nhân dẫn đến máy lạnh tiêu hao điện năng


Sau đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh chạy hao điện mà mọi người đang sử dụng thường hay mắc phải khiến tiền điện hàng tháng tăng cao chóng mặt.

Sử dụng máy lạnh cũ

Nhiều gia đình đang có nhu cầu sử dụng máy lạnh, nhưng lại không muốn mình bỏ ra một số tiền quá lớn để phục vụ cho nhu cầu cần được làm mát của mình. Vì thế họ thường lựa chọn phương án mua máy lạnh cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm lại một khoảng chi phí. Nhưng họ lại không quan tâm đến việc một chiếc máy lạnh cũ sẽ có hiệu năng làm lạnh không cao vì động cơ đã cũ kỹ, yếu đi vì thế máy phải hoạt động liên tục nên khiến cho việc sử dụng máy lạnh tiêu hao điện năng tăng lên rất nhiều. 

Nếu gia đình hay công ty của bạn đang sử dụng máy lạnh cũ mà cảm thấy tiền điện tháng nào cũng đang tăng lên thì đó chính là nguyên nhân dẫn đến chi phí tiền điện hàng tháng tăng vọt.

Để máy lạnh chạy 24/24

Với khí hậu quá nắng nóng nên ta hay mở máy lạnh cả ngày 24/24 thậm chí ngay cả khi ra ngoài bạn cũng không chịu tắt máy do sơ khi quay về thì lại sợ nóng do phòng chưa được làm lạnh trước nên rất hao điện và tiền điện tăng cao chóng mặt.

Không sử dụng quạt trần

Nhiều người còn quan niệm máy lạnh đã làm lạnh tồi thì việc gì phải mở thêm quạt. Những thật ra khi ta sử dụng thêm qua đi kèm với máy lạnh thì không khí từ máy lạnh thổi ra sẽ được quạt trần thôi đi đều khắp phòng, làm cho căn phòng bạn lạnh đều và nhanh hơn để cục nóng có thời gian tạm ngưng hoạt động hoặc giảm cường độ dòng điện lại.

Bật, tắt máy lạnh nhiều lần

Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng việc bật máy lạnh đến lúc phòng mát lạnh thì tắt đi, rồi khi nào phòng nóng rồi tiếp tục bật lên để tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho máy. Nhưng với cách này thật ra lại làm tiêu tốn điện năng tiêu thụ hơn rất nhiều bởi như vậy làm cho máy phải khởi động lại nhiều lần khiến máy lạnh dùng hao điện hơn mức bình thường rất nhiều do quá trình lúc đầu chạy máy chính lúc lúc máy chạy hao điện nhất.

Mua máy lạnh có công suất không phù hợp

Có lẽ sai lầm lớn nhất của người dùng chính là tiết kiệm tiền và mua cho mình máy lạnh có công suất nhỏ hơn thể tích phòng cần được làm lạnh. Khi lắp lên do máy có công suất nhỏ nên phải làm việc với tần suất liên tục không được nguwgf nghĩ nên rất hao điện và nhanh hư hỏng thiết bị bên trong.

Không bảo trì máy lạnh định kỳ

Đây cũng là một nguyên nhân rất phổ biến hiện nay, do người dùng không để ý đến máy của mình ên khi sử dujg trong thời gian lâu bụi bẩn bám vào bên trong máy rất nhiều nên làm cản trở sự đối lưu không khí của máy ra ngoài, thậm trí còn tạo ra một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm móc sinh sôi, phát triển. Bạn cần lên lịch bảo trì máy lạnh định kỳ để các kỹ thuật viên đến vệ sinh máy lạnh và kiểm tra tổng quát máy lanh xem có tìm ẩn vấn đề hư hỏng nào không, từ đó khắc phục nhanh chóng tránh bị hư hỏng nặng hơn.

Tìm hiểu: vị trí lắp máy lạnh đúng kỹ thuật và thẩm mỹ

 

Bạn hãy thử những cách sau đây để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh


Chỉ nên chọn mức nhiệt độ cần làm lạnh như bạn mong muốn, không nên chỉnh nhiệt độ remote quá thấp làm máy lạnh phải hoạt động liên tục.

Phải lắp máy lạnh ở vị trí hợp lý tránh lắp máy ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy, không lắp máy trong kẹt hay những nơi có bụi bẩn nhiều.

Tắt máy ngay khi không còn nhu cầu sử dụng để giảm tối đa điện năng tiêu thụ.

Những bóng đèn tỏa nhiệt độ cao nên hạn chế mở nếu thật sự không cần thiết

Sử dụng máy lạnh kết hợp với quạt gió, quạt trần và để một chậu hay thau nước để được làm lạnh cho phòng nhanh hơn.

Nếu bạn ra ngoài tầm 20 phút sau quay về thì không nên tắt máy mà cứ cho máy hoạt động bình thường.

Chọn mua máy lạnh phải phù hợp với thể tích của phogf và phải tăng thêm công suất nếu phòng có nhiều kính hay bị nắng chiếu vào.

Lên lịch bảo trì máy lạnh hợp lý để vệ sinh và kiểm tra sửa chữa máy lạnh tại nhà nếu cần thiết.

=> Với những kinh nghiệm của mình được nêu ra ở trên, Kỹ Việt tin rằng các bạn sẽ biết cách sử dụng máy lạnh hợp lý nhất để tiết kiệm được điện năng, tránh tiêu hao lãng phí.

__________________

 >> Tác giả Kỹ Việt <<

Vì sao chọn chúng tôi

 • Luôn Có Nhân Viên
  Trực Tổng Đài 24/7
 • Nhanh Chóng Có Mặt
  Đúng Giờ Hẹn
 • Xử Lý Nhanh
  Mọi Trường Hợp
 • Cam Kết Chất Lượng
  Linh Kiện Thay Thế
 • Bảo Hành Sản Phẩm
  & Dịch Vụ Dài Hạn
 • Minh Bạch
  Trong Mọi Chi Phí

Ý kiến khách hàng

VIDEOCLIP

Bài viết mới nhất

Hotline: 0816.11.33.66