Máy Giặt Vắt Không Khô Dẫn Đến Quần Áo Vẫn Còn Ướt

Máy Giặt Vắt Không Khô Dẫn Đến Quần Áo Vẫn Còn Ướt

Máy Giặt Vắt Không Khô Dẫn Đến Quần Áo Vẫn Còn Ướt

Máy Giặt Vắt Không Khô Dẫn Đến Quần Áo Vẫn Còn Ướt

Máy Giặt Vắt Không Khô Dẫn Đến Quần Áo Vẫn Còn Ướt
Máy Giặt Vắt Không Khô Dẫn Đến Quần Áo Vẫn Còn Ướt

MÁY GIẶT VẮT KHÔNG KHÔ DẪN ĐẾN QUẦN ÁO VẪN CÒN ƯỚT

Máy giặt đang là thiết bị điện máy, điện dân dụng hữu ích đang được mọi người, mọi nhà quan tâm và tìm đến để sử dụng trong công việc giặt giũ quần áo, mền, gối,... cho gia đình chúng ta.

Nhưng bỗng một ngày, khi chiếc máy giặt thân yêu của chúng ta đã hoàn thành xong việc giặt đồ nhưng khi lấy ra thì đồ vẫn còn ướt thì quả thật là một điều tồi tệ. Vậy tại sao lại có hiện tượng như vậy, hãy cùng Điện Lạnh Kỹ Việt tìm hiểu "Nguyên nhân máy giặt vắt đồ không khô dẫn đến quần áo vẫn còn ướt" .

 

Nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt vắt đồ không khô


Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc quần áo khi giặt bằng máy giặt xong vẫn còn ướt sũng. Trong bài viết này Kỹ Việt xin nêu ra 7 nguyên nhân chính thường xãy ra nhất đến cho các bạn cùng biết đến và có khắc phục nhanh chóng để sử dụng lại tiếp tục.

1. Quần áo giặt quá nhiều

Tất cả các lồng máy giặt đều được nhà sản xuất ghi chú trên các tem hoặc catalo về khối lượng đồ giặt khô là bao nhiêu, nhưng chúng ta vì tiết kiệm thời gian hay tiết kiệm nước, tiết kiệm xà bông, nước giặt nên cố ý nhồi nhét rất nhiều đồ vào lồng giặt vượt nhiều so với khối lượng thực tế mà nhà sản xuất đưa ra.

Chúng ta chỉ nên bỏ đồ giặt vào lồng giặt với 70% khối lượng thực mà nhà sản xuất yêu cầu như máy ghi được bỏ vào 10kg đồ thì ta chỉ nên bỏ vào 7kg để lồng giặt còn khoảng trống để khi giặt hay vắt đồ chính khoảng trống này chính là cái để máy giặt đập và vắt đồ mạnh hơn.

2. Cửa máy giặt đóng chưa kín

Máy giặt không vắt đồ khi cửa đóng chưa kín dẫn đến việc đồ vẫn còn ướt thường xảy ra ở máy giặt lồng đứng (máy giặt cửa trên). Do máy giặt được thiết kế với một chốt cài nắp tự động để bảo vệ việc trẻ em mở nắp thò tay hay chui vào lồng giặt gây nguy hiểm.

Cũng có thể do chốt cài này bị hư nên quá trình vắt đồ không được diễn ra hoặc có thể do board mạch điều khiển của máy có vấn đề.

Nếu do chốt khóa cài máy giặt bị hư các bạn nên chú ý khi thợ đến sửa cần kiểm tra thật kỹ lưỡng vì có rất nhiều trường hợp thợ làm ăn chộp dựt nên khi sửa nhưng thật sự không phải là sửa mà là đấu nối tắt dây điện ở hai chân công tắc cửa này lại với nhau. Cho nên dò bạn có mở hẳng nắp máy giặt lên thì máy vẫn hoạt động và vắt bình thường, điều này rất nguy hiểm với tre nhỏ nếu như vô ý đưa tay vào rất dễ bị vặn gãy tay.

Xem nhanh: Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Kỹ Việt

3. Van cấp nước bị hư

Van cấp nước chính là thiết bị khi được cấp điện sẽ tự động kéo phốt chặn nước ra để cho nước tràn vào trong lồng giặt, nếu van cấp nước bị hư như là kéo van cho nước vào được một tí chưa đủ mực nước để cho máy chạy mà tự động nhả phốt ra cho đóng lại thì một hồi sau máy sẽ tự động báo lỗi và ngừng hoạt động. Do tình trạnh như vậy xả ra nên khi ta mở máy ra thấy đồ giặt bị ướt sũng mà còn mùi hôi nặng.

4. Đặt máy giặt không bằng phẳng

Máy giặt luôn phải được đặt bằng phẳng với nền nhà. Nếu 4 chân máy giặt không được đặt phẳng hay bị đặt nhiêng thì khi máy hoặt động ở chu trình giặt hay chi trình vắt lồng máy giặt rất dễ va đập vào vỏ máy làm dịch chuyển máy đi vị trí khác, lúc này rất cả thể cảm biến cân bằng trong máy sẽ báo lỗi tự tự động dừng mọi chường trình giặt của máy lạnh và làm ứ nước bên trong lồng.

5. Dây curoa bị đứt hoặc giãn

Dây curoa chính là dụng cụ dùng để cho mô tơ kéo lồng giặt hoạt động, dây bị đứt hay giãn thì mô tơ sẽ không thể kéo lồng giặt di chuyển để giặt hay vắt đồ được, do đó nước khi vào lồng còn dính trên đồ sẽ bị ứ động.

Xem nhanh: Máy giặt giặt đồ không sạch

6. Board mạch điều khiển bị hư

Board mạch luôn là bộ phận cự kỳ quan trọng dùng để để khiển mọi hoạt động của tất cả các thiết bị. Do đó, khi board mạch có vấn đề về đường dẫn hay hư IC nhớ thì các thiết bị sẽ không còn hoạt động bình thường được nữa.

7. Máy giặt không xả được nước

Do bộ phận kéo xả nước (có ở máy giặt cửa trên) và mô tơ bơm thải nước (ở máy giặt cửa ngang) bị hư hỏng nên không thể đưa nước ra ngoài được. Dẫn đến tình trạng máy giặt bị giữ nước trong lồng giặt mà không để đưa ra ngoài được nên quần áo khi ra lấy ra đều ướt sũng và hôi.

 

>> Tác giả Kỹ Việt <<

Vì sao chọn chúng tôi

 • Luôn Có Nhân Viên
  Trực Tổng Đài 24/7
 • Nhanh Chóng Có Mặt
  Đúng Giờ Hẹn
 • Xử Lý Nhanh
  Mọi Trường Hợp
 • Cam Kết Chất Lượng
  Linh Kiện Thay Thế
 • Bảo Hành Sản Phẩm
  & Dịch Vụ Dài Hạn
 • Minh Bạch
  Trong Mọi Chi Phí

Ý kiến khách hàng

VIDEOCLIP

Bài viết mới nhất

Hotline: 0816.11.33.66